­

Thưởng thức Sashimi khi đi du lịch Nhật Bản


Nếu những ai quan tâm hay đã từng có dịp đi du lịch Nhật Bản thì chắc chắc các bạn sẽ không thể nào không biết đến món sashimi, đây là một trong số những món ăn truyền thống của người Nhật Bản.
Thông thường khi chế biến món sashimi thì thành phần chủ yếu của món ăn đó là các loại hải sản. Hôm nay sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món sashimi cá hồi, đây là món được nhiều nhiều người ưa thích và rất phổ biến. Để có thể chế biến món sashimi cá hồi độc đáo trên thì các bạn hãy cùng theo dõi cách hướng dẫn dưới đây của nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi để có được một bữa ăn ngon và hấp dẫn nhất cho gia đình.
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món sashimi cá hồi– 4 lát cá hồi (Để món ăn được thơm ngon khi chế biến các bạn hãy chú ý nên chọn cá tươi)
– 50 gam củ cải sợi Nhật Bản, lá tía tô
– Các gia vị: mù tạt, nước tương

2. Cách chế biến món sashimi cá hồi– Khi mua cá về trước tiên các bạn hãy rửa lại với nước cho sạch để cho ráo nước, sau đó bạn hãy đặt cá lên thớt (cá còn cả da) để phần da xuống dưới mặt thớt còn phần thịt hướng lên trên sau đó bạn hãy lấy dao sắc cắt cá thành những miếng vừa có độ dày khoảng 0,5 cm. nhưng các bạn hãy chú ý là không được cắt rời thành từng miếng là bạn phải để lớp da ở lại. Tiếp theo bạn hãy dùng dao cắt từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa, còn phần da cá bạn hãy lọc bỏ ra. Phần da cá các bạn không nên bỏ đi mà các bạn có thể cho vào chảo dầu nóng chiên giòn nên ăn rất cũng ngon.


– Tiếp theo bạn hãy cho củ cải cùng với lá tía tô xếp ra đĩa cùng với cá để khi ăn các bạn ăn kèm cùng với sashimi cá hồi. Khi thưởng thức các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước tương và cho thêm mù tạt vào nước tương để chấm cùng.
Như vậy là các bạn đã có 1 đĩa sashimi cá hồi dành cho gia đình thưởng thức. Với những lát cá hồi tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tía tô chấm cùng với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Với cái vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm thấy cái vị tanh của cá. Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị không khác gì khi bạn đi du lịch Nhật Bản đã thưởng thức,vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món sashimi cá hồi cho gia đình thưởng thức để đổi mới được phong cách và hương vị cho bữa ăn của đình. 
Nhãn: ,

Đăng nhận xét

Author Name

{facebook#https://facebook.com/} {twitter#https://twitter.com/} {google#https://google.com/} {pinterest#https://pinteres.com/} {youtube#https://youtube.com/} {instagram#https://instagram.com/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.