­

Những Lễ hội Mùa Xuân tại Nhật Bản

Mùa xuân Nhật Bản bắt đầu từ những ngày đầu của tháng Ba (khi những cây mận đầu tiên ra hoa) cho đến những ngày cuối tháng Năm (khi những bông hoa anh đào cuối cùng rơi xuống ở phía bắc Nhật Bản). Đây được xem là khoảng thời gian thiên nhiên tái sinh và người dân làm lễ kỷ niệm trên khắp đất nước là thời gian để du lịch Nhật Bản tìm hiểu về nét văn hóa Nhật.
Khi mùa xuân đến báo hiệu các bông hoa được khoác trên mình bộ cánh cầu vồng tuyệt đẹp với nhiều màu sắc và hình dạng. Nhiều lễ hội hoa được tổ chức ở khắp nơi với sự phong phú và đa dạng của hoa trà, hoa diên vĩ, hoa sen và cây mù tạt....


Ảnh: Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc khi xuân về

Một số Lễ hội và Sự kiện diễn ra vào mùa Xuân trên đất nước Nhật Bản:

Ngày 1-14 tháng 3Nghi lễ Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước ở Chùa Todaiji, Nara. Một nghi thức long trọng được thực hiện trong ánh sáng bập bùng của ngọn đuốc đang bốc cháy vào đêm 12.
Ngày 3 tháng 3Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê trên khắp cả nước. Lễ hội được tổ chức tại nhà để các bé gái trang trí và trưng bày búp bê đồ chơi.
Ngày 15 tháng 3Lễ hội Otaue của Đền Kasuga ở Nara biểu diễn điệu nhảy cổ điển 1.000 năm.
Giữa tháng 3 (15 ngày)Thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka

Ảnh: Thi đấu võ Sumo
Ngày 1-30 tháng 4Miyako Odori hay còn gọi là Điệu nhảy mùa xuân ở Kyoto. Điệu múa Nhật Bản này được trình diễn bởi các vũ công là “Maiko”.
Ngày 8 tháng 4Lễ hội Hana hay còn gọi Lễ hội Hoa được tổ chức trong tất cả các ngôi chùa Phật giáo nhằm tuởng niệm ngày sinh của Phật Tổ.
Ngày 14-15 tháng 4Lễ hội Takayama của Đền Hie ở Takayama với những cổ xe rước được trang hoàng rực rỡ diễu hành qua các con phố.
Ngày 16-17 tháng 4Lễ hội Yayoi của Đền Futarasan ở Nikko nổi bật với những đền thờ di động được trang hoàng lộng lẫy.
Ngày 3-4 tháng 5Lễ hội Hakata Dontaku ở Fukuoka với cuộc diễu hành của các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa.
Ngày 3-5 tháng 5Lễ hội Thả diều ở Hamamatsu. Đối thủ sẽ thả những con diều rất lớn và cố gắng cắt dây diều của đối thủ.
Ngày 5 tháng 5Ngày Thiếu nhi trên toàn quốc. Nổi tiếng với hàng loạt lồng đèn cá chép đủ màu sác phất phới trong gió.
Ngày 11 tháng 5: Đánh bắt cá bằng chim cốc trên Sông Nagara, Gifu (cho đến 15/10).
Ngày 15 tháng 5Lễ hội Aoi hay còn gọi là Lễ hội Hollyhock ở Kyoto nổi tiếng với đám rước lộng lẫy. 


Ảnh: Đám rước lộng lẫy trong Lễ hội Hollyhock ở Kyoto
Giữa tháng 5 (15 ngày)Thi đấu Sumo lần 3 ở Tokyo.
Giữa tháng 5Lễ hội Kanda của Đền Kanda Myojin ở Tokyo (được tổ chức vào các năm lẻ). Rất nhiều đền thờ di động Mikoshi tham gia cuộc diễu hành.
Ngày 17-18 tháng 5Lễ hội lớn của Đền Toshogu ở Nikko nổi bật với cuộc diễu hành đầy ngoạn mục của hơn 1.000 người đàn ông mặc áo giáp như các chiến binh.
Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5Lễ hội Mifune trên sông Oi ở Kyoto đặc biệt với đoàn diễu hành thuyền cổ.
Thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật thứ 3 tháng 5Lễ hội Sanja Matsuri của Chùa Asakusa Kannon là cuộc diễu hành của 3 đền thờ di động lớn với hơn 100 đền nhỏ hơn.


Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

{facebook#https://facebook.com/} {twitter#https://twitter.com/} {google#https://google.com/} {pinterest#https://pinteres.com/} {youtube#https://youtube.com/} {instagram#https://instagram.com/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
"message": { "mid":"mid.14577641449818:41d102a3e1ae206a38", "text":"hello, from customer chat!", "tags": [ { "source": "customer_chat_plugin" } ] }